Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày đăng: 19/10/2022 | 754 lượt xem

Đây không phải là một nội dung hướng dẫn, chia sẻ đơn thuần. Bài viết này Xuân tóc đỏ muốn bắt đầu một chủ đề khác, tổng hợp các website cung cấp các công cụ cho người làm Digital Marketing. Đây là tất cả những trang website tiện ích mà Xuân tóc đỏ biết, sử dụng.

Danh sách những Website tiện ích cho người làm Digital Marketing

Danh sách những Website tiện ích cho người làm Digital Marketing

1. Làm ảnh, baner

 1. color.adobe.com : Đây là công cụ cho phép bạn lựa chọn màu sắc đi với nhau. VD bạn thích màu xanh da trời, nhưng một Website hay 1 banner cần trung bình 3 màu chủ đạo để thiết kế. Công cụ này sẽ cho bạn biết 2 màu còn lại phù hợp nhất là gì.
 2. Canva : Đây là công cụ cho phép bạn thiết kế ảnh trên nền web, tạo ra các banner. Họ có các mẫu template có sẵn với nhiều hình nền rất đẹp, Tú hay dùng nhất để viết text viết “lời hay, ý đẹp” làm nội dung cho fanpage.

2. Content Marketing

 1. Buzzsumo.com : Công cụ tìm ý tưởng bài viết, chỉ cần nhập từ khóa, công cụ này sẽ gợi ý cho bạn mọi thứ.

3. SEO

 1. seo.danzambonini.com: Công cụ tạo đối sách rộng, cụm từ khi setup chiến dịch Google Adwords. Ngoài ra có thể tạo từ khóa từ tiền tố và hậu tố.
 2. hidigi.org: Công cụ kiểm tra vị trí từ khóa siêu tốt. Miễn phí, không thay đổi thứ tự, xuất excel để làm báo cáo.
 3. https://seo-gamechanger.com hoặc https://www.seobeginner.com : Công cụ quản lý dự án tài nguyên SEO (vệ tinh, bài viết, từ khoá..)
 4. http://tienich.bambu.vn/towiac.aspx hoặc https://chuyendoitiengviet.ptj.vn/ :Chuyển tiếng việt CÓ DẤU sang KHONG DAU.
 5. https://keywordtool.io/ : Tìm kiếm gợi ý từ khóa  trên Google, Youtube, Amazon…
 6. https://varvy.com/ : Check Website có lỗi gì với Google hay ko (lưu ý với website sử dụng bản mobile riêng – Dynamic serving).
 7. https://www.webconfs.com/http-header-check.php check header của 1 url. (check redirect, mã trả về là gì…).
 8. Tools trên Google Sheet tìm từ khoá phụ, liên quan (Cứ vào đây tạo bản sao lưu về Google driver của bạn là có thể dùng). Tác giả có update bản V2 nhưng mình thấy lỗi, tải về bản mới nhất ở đây.
 9. https://squoosh.app : Tối ưu hình ảnh (giảm dung lượng ảnh để tăng tốc độ cho Website (công cụ này của Google cực kỳ ngon)
 10. https://dashboard.ranktank.net/d/iyWURAfGz/ranktank?orgId=1 : Theo dõi biến động từ khóa (có thể nắm những bất thường) VD Google có đang cập nhật thuật toán hay không? Hoàn toàn miễn phí có thể lọc theo danh mục và quốc gia (hiện tại chưa có Việt Nam) (update 19/5/2021)
 11. https://app.contadu.com/tools/keywords-grouper : Nhóm từ khóa đưa nhiều từ khóa và cho máy nó tự nhóm, tiết kiệm khá nhiều thời gian ngồi tự nhóm.
 12. GDoc SEO Assistant : Nó là một tiện ích trên Google Docs để giúp bạn biên tập nội dung và tối ưu, chấm điểm nội dung của bạn. (Dùng cái này tiện vì có thể check chính tả trên Google Doc luôn)
 13. https://schemantra.com/ là 1 tiện ích miễn phí cho phép bạn tạo dữ liệu có cấu trúc cho Website của mình một cách đơn giản và khá là chuẩn.
 14. https://searchanalyticsforsheets.com/ : Công cụ cho phép bạn lấy toàn bộ dữ liệu từ Google Search Consoler.
 15. https://www.bing.com/webmasters/ : Bing ngoài các tính năng như Google, còn cho phép gửi lệnh quét website, dùng để Audit xem web có lỗi gì hay không? Nó free, và cũng nên dùng, khai báo như Google Webmaster.

4. Website Design

 1. http://www.responsive-design-test.de: Công cụ test respontive có khung để chụp ảnh Mac, iPhone, ipad
 2. http://ami.responsivedesign.is/: tính năng tương tự website bên trên.

5. Nghiên cứu UI, UX đo lường chuyển đổi

 1. https://metrica.yandex.com : Công cụ nghiên cứu UI/UX và phân loại Segments (free nên dùng)
 2. hotjar.com : Miễn phí 1000 recover, cũng rất hay, có phần feedback để đo lường trải nghiệm người dùng.

6. Facebook, Social

 1. adspyhub.com: Website theo dõi mẫu quảng cáo của các công ty lớn ở nhiều quốc gia
 2. postfity.com (Update: 26/7/2019): Là 1 công cụ cho phép bạn share 1 nội dung lên nhiều mạng xã hội (bản free hỗ trợ 5 account share lên facebook, twitter, linkdin và instagram)
 3. ifttt.com Tương tự như trên, share tự động nội dung lên 1 số mạng xã hội facebook, twitter, linkdin...
 4. Trang thư viện quảng cáo của facebook, cho phép xem quảng cáo của bất kỳ 1 fanpage nào. https://www.facebook.com/ads/library/?active_status=all&ad_type=all&country=VN&impression_search_field=has_impressions_lifetime (Update 27/12/2019)

7. Ads Server

 1. https://admanager.google.com: Yêu cầu có tài khoản Adsense, có thể quản lý không gian quảng cáo của bạn miễn phí, hỗ trợ mọi định dạng quảng cáo trên đời. Có thể liên kết với Adsense để kiếm tiền. (nhưng hơi khó ban đầu khi mới dùng).
 2. https://www.revive-adserver.com : Hệ thống quản lý banner, ads nguồn mở, dùng miễn phí. Nên dành cho công ty lớn, muốn tự build mạng lưới ads cho mình (Sudo đang dùng). Phải biết về hosting, tải code về và cài đặt lên Host của bạn.
 3. https://www.adplugg.com/ : Quản lý và phân phối banner cũng miễn phí (bản trả phí thì mở full tính năng như ads hỗ trợ định dạng html 5…)

8. Web, Server

 1. https://www.infobyip.com/ipbulklookup.php công cụ get ip từ danh sách domain hàng loạt. Rất tiện lợi.

Không ai có thể biết hết, bởi vậy mình rất mong muốn nếu bạn biết một công cụ nào hay, hãy đóng góp bằng cách comment xuống bên dưới. Xuân tóc đỏ sẽ tổng hợp và cập nhật thường xuyên. Việc sử dụng các tools này giúp tôi và bạn tiết kiệm được thời gian bỏ ra để hoàn thành công việc, chúng sẽ rất hữu ích cho rất nhiều bạn. Vây đừng ngại chia sẻ chúng nhé :).

Tổng cộng 0 bình luận

Bình luận của bạn