Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày đăng: 21/02/2022 | 585 lượt xem

Cùng tìm hiểu Backlink là gì ? Trong bài này Xuân sẽ cùng bạn trao đổi về Backlink, và làm sao để bạn có được những liên kết chất lượng cho Website. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thế nào là một liên kết thật sự chất lượng và cung cấp cho bạn các bí quyết để bạn tăng giá trị cho mỗi backlink bạn xây dựng.

Backlink và Vai trò của Backlink trong SEO

Backlink và Vai trò của Backlink trong SEO

Backlink là gì?

Backlink có nghĩa là liên kết quay trở lại. Nó là một liên kết trỏ trởi Website của bạn.

VD: Xuân có một Website Blog cá nhân là www.phamthanhxuan.com. Một ai đó thảo luận trên 1 website công ty SPTC Group của chúng tôi và họ đặt một liên kết quay trở lại tới trang phamthanhxuan.com. Khi đó Website của Xuân sẽ nhận được một Backlink.

Tác dụng của Backlink để làm gì ?

Backlink để thông báo cho Google hiểu rằng, trang đích đó nổi tiếng có giá trị tốt nhất. Càng nhận được nhiều Backlink, trang đích đó sẽ được Google đánh giá cao hơn.

Gợi ý: Backlink như một lời giới thiệu, bạn càng nhận được nhiều lời giới thiệu thì bạn càng thêm uy tín.

Cấu trúc của một backlink

Bao gồm 2 phần chính là URL và Anchortext. (Tìm hiểu thêm HTML cơ bản cho SEO – Làm Seo cần nắm vững thẻ cơ bản này)

Cấu trúc của một backlink bao gồm URL và AnchorText

Cấu trúc của một backlink bao gồm URL và AnchorText

Trong đó:

  • URL : Là đường dẫn trang đích bạn cần SEO. Có thể là trang chủ, trang danh mục hay trang sản phẩm…
  • AnchorText: Là từ khóa bạn muốn nói với Google, trang đích của bạn nội dùng gì là tốt nhất.

6 Yếu tố để đánh giá một Backlink chất lượng

Giá trị của mỗi liên kết bạn xây dựng là khác nhau, nó dựa vào khá nhiều yếu tố. Nhưng tổng kết lại bao gồm 6 yếu tố chính được đề cập bên dưới.

Hình ảnh: 6 Yếu tố đánh giá một Backlink chất lượng

Hình ảnh: 6 Yếu tố đánh giá một Backlink chất lượng

Những yếu tố này đã được sắp xếp theo độ ưu tiên và quan trọng từ thấp tới cao. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về chúng.

1. Nội dung liên quan.

Bạn cần một bài viết mới với nội dung tối ưu cho Anchortext bạn sẽ đặt. Nội dung càng chất lượng, càng có giá trị.

VD: Xuân muốn SEO từ “dầu nhớt thuỷ lực” thì tôi có thể viết một bài với nội dung là “TOP 5 loại dầu thuỷ lực bán chạy nhất 2022”

2. Chất lượng Website.

Chất lượng Website được đo dựa vào: PR, Tuổi Website, Alexa, DA, PA… ngoài ra bạn nên tìm hiểu TF (Trust Flow), CF (Citation Flow). Các chỉ số này đều phản ánh một Website uy tín hơn. Tại sao bạn không lọc trong dánh sách bạn có và xếp chúng theo độ ưu tiên của các chỉ số này? Xuân có hệ thống BackLink với các chỉ số trên rất tốt, khi gặp từ khóa khó – đối thủ cạnh tranh có link từ những Website chất lượng, mình sẽ cần tới nó để SEO.

3. Vị trí đặt link.

Liên kết được đặt ở trên luôn có giá trị cao hơn. Một liên kết tốt nó cần nằm bên trong nội dung bài viết của bạn, không phải ở chân trang, thanh menu bên phải. Điều này mình đã trải nghiệm với tệp 65 Website và nó vượt ngoài sự mong đợi của mình, nếu bạn ở Hải Phòng mình có thể giới thiệu riêng cho bạn.

4. Người dùng

Một liên kết tốt, cần sự tương tác của người dùng là nhấp chuột – click. Để có được những nhấp chuột tự nhiên tự động, hãy sử dụng FaceSEO của Linh Nguyễn, nó là một ý tưởng xây dựng hết sức tuyệt vời.

5. Outlink thấp

Outlink là số lượng liên kết trỏ ra bên ngoài. Sẽ chẳng tốt đẹp gì nếu như bạn phải xây dựng liên kết trên những trang có quá nhiều link thoát như vậy. Nếu bạn gặp trang Web nào có >20 outlink – hay còn gọi là External Link. Thì lời khuyên của Xuân là bỏ nó đi.

6. Liên kết mạng xã hội

Với mỗi +1 và Like bạn nhận được, bạn sẽ làm tăng giá trị của liên kết thêm 1 bậc. Hãy +1 và Like liên kết do bạn vừa xây dựng, nếu như bạn để ý phần liên kết tới trang web của bạn trong Google Seach Consoles (Google Webmaster Tools) bạn sẽ thấy liên kết từ mạng xã hội Google+ trỏ tới trang Web của bạn.

Cuối cùng là trải nghiệm của bạn, Baclink rất đơn giản và là cái bạn sẽ còn phải làm nó rất nhiều trong thời gian tới. Hy vọng sẽ không lâu nữa Google bỏ yếu tố này khi xếp hàng kết quả tìm kiếm của mình. Còn bây giờ hãy chú ý những điểm trên, sử dụng những Website, hệ thống thật sự chất lượng sẽ là cách bạn vượt qua đối thủ dễ dàng và hiệu quả.

Lưu ý: Bài viết dựa trên nghiên cứu và trải nghiệm của tác giả. Bạn tự chịu trách nhiệm khi làm theo những hướng dẫn trên.

Tổng cộng 0 bình luận

Bình luận của bạn