Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày đăng: 30/07/2022 | 826 lượt xem

Ahrefs là gì?

Ahrefs được biết đến như một công cụ kiểm tra backlink và SEO của một website. Công cụ này cung cấp thông tin hữu ích về backlink và điểm SEO. Ahrefs cung cấp các tính năng SEO như kiểm tra thứ hạng và các công cụ phân tích từ khóa.

Ahrefs được biết đến với công cụ kiểm tra backlink vì nó có một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất về các liên kết trực tiếp. Nó sử dụng phần mềm thu thập thông tin để tạo lại trang web của bạn như cách công cụ tìm kiếm nhìn thấy nó. Điều này giúp bạn hiểu trang web của mình tốt hơn để bạn có thể tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn sử dụng Ahrefs, bạn sẽ nhận được một bảng điều khiển giúp bạn theo dõi tất cả dữ liệu SEO website của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một URL để theo dõi tình trạng SEO của website của bạn. Trang tổng quan này sẽ hiển thị cho bạn lỗi, liên kết mới, xếp hạng URL và referring domain.

Giá thấp nhất của Ahrefs là 7$ cho 7 ngày dùng thử và cao nhất là 999$. Nhưng hôm nay Xuân tóc đỏ sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Ahrefs Miễn phí, kiểm tra không giới hạn từ khóa.

Bảng giá đăng ký sử dụng ahref

Bảng giá đăng ký sử dụng Ahref

Thì từ ngày 21/9/2020 Ahref đã chính thức ra mắt Ahrefs Webmaster Tools. Nó như công cụ Ahref bạn thường sử dụng bao gồm toàn bộ tính năng và đặc biệt là miễn phí. Điều quan trọng là để sử dụng bạn phải kết nối tài khoản Google Webmaster (Google seach console) với Ahref. Đúng đấy bạn không nghe nhầm đâu Ahref chắc chắn sẽ lấy dữ liệu trang của bạn và bạn sẽ được sử dụng nó free, 1 vụ trao đổi nghe có vẻ lời nhưng thật ra là không hề. Vì vậy nên bạn hãy sử dụng 1 tài khoản Google Webmaster Tool quản lý 1 trang PBN để dùng nếu không muốn trang chính của mình bị cào dữ liệu nhé.

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Ahrefs miễn phí trọn đời

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị 1 tài khoản Google Seach Console đã liên kết với website. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn vào link đăng ký sau https://ahrefs.com/webmaster-tools/ chọn Sign up for free như hình.

Đăng ký ahref free (Sign Up)

Đăng ký (Sign UP) tài khoản Ahref

Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ được chuyển xuống dưới ở đây các bạn hãy tick chọn Accept và chọn Sign up with Google.

Đăng ký tài khoản Ahref với gmail

Đăng ký tài khoản Ahref với gmail

Bước 3: Tab tài khoản google sẽ hiện lên các bạn chọn 1 tài khoản bất kỳ, sau này sẽ dùng tài khoản gmail này để truy cập vào ahrefs

Bước 4: Các bạn dán vào bảng với nội dung sau Từ website: https://phamthanhxuan.com/cach-tao-tai-khoan-ahrefs-mien-phi-va-kiem-tra-seo-khong-gioi-han; Sau đó bật kích hoạt 2 ô dưới để nhận mail thông báo khi có cập nhật và bản tin từ Ahrefs hoặc tắt nếu thấy không cần thiết. Sau đó các bạn ấn tiếp tục.

hoan-thanh-ket-noi-tai-khoan-google-voi-ahrefs

Hoàn thành đăng ký tài khoản ahref

Bước 5: Đến đây các bạn chọn Add project để cấp quyền cho Ahrefs truy cập vào Google Seach Cosole của mình.

them-project-cho-tai-khoan-ahrefs-mien-phi

Thêm Project cho tài khoản ahref miễn phí

Bước 6: Tiếp theo các bạn sẽ chuyển sang tab Import or add your project chọn Import tại phần Google Search Console để nhập dữ liệu.

import-or-add-your-project-voi-google-search-console

Bước 7: Danh sách tài khoản google hiện lên các bạn chọn đúng tài khoản liên kết với web sẽ cho ahrefs cào dữ liệu. Sau đó chọn cho phép.

cho-phep-ahrefs-truy-cap-vao-google-search-console.jpg

Cho phép Ahref truy cập tài khoản Google của bạn

Bước 7: Tiếp theo trang Select projects to import sẽ hiện lên, các bạn chọn Import như hình đợi vài phút để Ahrefs cào dữ liệu. Khi nào chuyển sang trang Ahrefs ban đầu là đã xong và bạn có thể sử dụng các công cụ Ahrefs với giá 999$ miễn phí rồi đó =))

import-du-lieu-web-vao-ahrefs

Tiến hành Import kết nối Ahref với Google seach console

ahref-dashboard

Kết quả chúng ta đã cập nhật thành công và có thể sử dụng công cụ Ahref hoàn toàn FREE

Sử dụng ahref

Sử dụng Ahref để check website của bạn như bản trả phí

Chúc các bạn thành công!

 

 

Tổng cộng 0 bình luận

Bình luận của bạn