Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày đăng: 22/07/2022 | 995 lượt xem

Bạn có thể đã biết rằng Google sử dụng hơn 200 yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ. Quá nhiều yếu tố để tối ưu. Vậy chúng bao gồm những yếu tố nào.

Sau nhiều năm làm seo và đúc kết kinh nghiệm, tôi đúc kết được hơn 200 yếu tố gây ảnh hưởng đến quá trình xếp hạng của Google.

Chúng bao gồm:

  • Yếu tố tên miền
  • Các yếu tố cấp độ trang (page)
  • Các yếu tố cấp độ site (website)
  • Yếu tố backlink
  • Tương tác người dùng
  • Quy tắc thuật toán Google đặc biệt
  • Tín hiệu thương hiệu
  • Các yếu tố On-Site 
  • Các yếu tố Off-Site 

Yếu tố tên miền

1. Tuổi tên miền

Trong video này, Google từ Matt Cutts tuyên bố rằng:

“The difference between a domain that’s six months old versus one year old is really not that big at all.”

“Sự khác biệt giữa một tên miền sáu tháng tuổi so với một năm tuổi thực sự không lớn lắm”

Nói cách khác, họ sử dụng tuổi tuổi miền đánh giá. Nhưng nó không quan trọng lắm.

2. Từ khóa xuất hiện trong tên miền: Có một từ khóa trong tên miền của bạn không cung cấp sự tăng trưởng SEO như trước đây. Nhưng nó vẫn hoạt động như một tín hiệu liên quan.

3. Từ khóa là từ đầu tiên trong tên miền: Một tên miền bắt đầu bằng từ khóa mục tiêu có lợi thế hơn các trang web không có từ khóa đó trong tên miền (hoặc có từ khóa ở giữa hoặc cuối tên miền).

4. Độ tuổi đăng ký tên miềnBằng sáng chế của Google nêu rõ:

“Valuable (legitimate) domains are often paid for several years in advance, while doorway (illegitimate) domains rarely are used for more than a year. Therefore, the date when a domain expires in the future can be used as a factor in predicting the legitimacy of a domain.”

Các tên miền có giá trị (hợp pháp) thường được trả trước vài năm, trong khi các tên miền (không hợp pháp) hiếm khi được sử dụng trong hơn một năm. Do đó, ngày mà một tên miền hết hạn trong tương lai có thể được sử dụng như một yếu tố để dự đoán tính hợp pháp của một tên miền.

5. Từ khóa trong Subdomain: Hội đồng chuyên gia Moz, đồng ý rằng một từ khóa xuất hiện trong tên miền phụ có thể tăng thứ hạng.

Từ khoá trong subdomain

6. Lịch sử tên miền: Một trang web có quyền sở hữu không ổn định hoặc gián đoạn có thể yêu cầu Google thiết lập lại Cài đặt lại lịch sử của trang web, phủ nhận các liên kết trỏ đến tên miền. Hoặc, trong một số trường hợp nhất định, tên miền bị phạt có thể mang hình phạt cho chủ sở hữu mới.

7. Tên miền trùng từ khóa (EMD): Tên miền phù hợp chính xác vẫn có thể cung cấp cho bạn lợi thế nhẹ. Nhưng nếu EMD của bạn là một trang web chất lượng thấp, thì nó dễ bị tổn thương bởi bản cập nhật EMD.

Và thuật toán EMD của Google ra đời nhằm giảm độ uy tín đối với những tên miền trùng từ khóa có nội dung kém chất lượng, spam

8. Công khai so với riêng tư Whois: Thông tin WhoIs riêng tư có thể là dấu hiệu của một thứ gì đó để ẩn giấu. Googler Matt Cutts được trích dẫn là nêu:

“…When I checked the whois on them, they all had “whois privacy protection service” on them. That’s relatively unusual. …Having whois privacy turned on isn’t automatically bad, but once you get several of these factors all together, you’re often talking about a very different type of webmaster than the fellow who just has a single site or so.”

Khi tôi kiểm tra whois, tất cả đều có dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư. Điều đó tương đối khác thường. Việc bật quyền riêng tư của ai đó không xấu, nhưng khi bạn kết hợp được nhiều yếu tố này với nhau, bạn sẽ thường nói về một loại quản trị trang web rất khác so với người chỉ có một trang web duy nhất.

9. Chủ sở hữu WhoIs bị phạt: Nếu Google xác định một người cụ thể là người gửi thư rác, điều đó có nghĩa là họ sẽ xem xét kỹ lưỡng các trang web khác thuộc sở hữu của người đó.

10.Tên miền quốc gia cấp cao nhất (Country code Top Level Domain – ccTLD): Có Tên miền cấp cao nhất theo mã quốc gia (.cn, .vn, .ca) có thể giúp xếp hạng trang web cho quốc gia cụ thể đó nhưng nó có thể hạn chế khả năng Xếp hạng trang web trên toàn cầu.

Các yếu tố cấp độ trang

11. Từ khóa trong Thẻ tiêu đề: Mặc dù không còn quan trọng như trước đây, thẻ tiêu đề của bạn vẫn là một tín hiệu SEO quan trọng trên trang.

Từ khoá trong tiêu đề

12. Thẻ tiêu đề Bắt đầu với từ khóa: Theo Moz, thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa có xu hướng hoạt động tốt hơn thẻ tiêu đề với từ khóa ở cuối thẻ.

13. Từ khóa trong Thẻ mô tảGoogle không sử dụng thẻ mô tả meta làm tín hiệu xếp hạng trực tiếp. Tuy nhiên, thẻ mô tả của bạn có thể tác động đến tỷ lệ nhấp, là yếu tố xếp hạng chính.

14. Từ khóa xuất hiện trong Thẻ H1: Thẻ H1 là thẻ tiêu đề thứ hai. Cùng với thẻ tiêu đề của bạn, Google sử dụng thẻ H1 của bạn làm tín hiệu phù hợp thứ cấp, theo kết quả từ một nghiên cứu tương quan:

nghiên cứu H1

15. TF-IDF (term frequency – inverse document frequency): là một phương thức thống kê được biết đến rộng rãi nhất để xác định độ quan trọng của một từ trong đoạn văn bản trong một tập nhiều đoạn văn bản khác nhau. Một từ nào đó xuất hiện càng thường xuyên thì càng có nhiều khả năng trang đó tập trung nói về nội dung đó.

16. Độ dài nội dung: Nội dung có nhiều từ hơn có thể bao quát chiều rộng rộng hơn và có thể thích hợp hơn trong thuật toán so với các bài viết ngắn, hời hợt. Thật vậy, một nghiên cứu về các yếu tố xếp hạng gần đây cho thấy độ dài nội dung tương quan với vị trí SERP.

Số từ trong bài viết

17. Mục lục: Sử dụng mục lục được liên kết có thể giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung Trang của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến liên kết trang web:

 

danh mục bải viết

18. Mật độ từ khóa: Mặc dù không còn quan trọng như trước đây, Google có thể sử dụng nó để xác định chủ đề của trang web. Nhưng quá lạm dụng thì sẽ gây tác hại.

19. Từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn trong nội dung (LSI): Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ các từ có nhiều hơn một nghĩa (ví dụ: Apple công ty máy tính so với Apple trái cây). Sự hiện diện / vắng mặt của LSI có thể cũng hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung.

20. Từ khóa LSI trong Tiêu đề và Thẻ mô tả: Cũng như nội dung trang web, từ khóa LSI trong thẻ meta trang có thể giúp Google phân biệt giữa các từ có nhiều ý nghĩa tiềm năng. Cũng có thể hoạt động như một tín hiệu liên quan.

21. Trang bao gồm chủ đề chuyên sâu: Có một mối tương quan đã biết giữa độ sâu của phạm vi chủ đề và thứ hạng của Google. Do đó, các trang bao gồm mọi góc có thể có cạnh tranh tốt hơn so với các trang chỉ bao gồm một phần chủ đề.

22. Tốc độ tải trang qua HTML: Cả Google và Bing đều sử dụng tốc độ trang làm yếu tố xếp hạng. Bot công cụ tìm kiếm có thể ước tính tốc độ trang web của bạn khá chính xác dựa trên mã HTML trang của bạn.

Tốc độ tải trang

23. Tốc độ tải trang qua Chrome: Google cũng sử dụng dữ liệu người dùng Chrome để xử lý tốt hơn về thời gian tải trang. Bằng cách đó, họ có thể đo tốc độ một trang thực sự tải cho người dùng.

24. Sử dụng AMP: Mặc dù không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google, AMP có thể là một yêu cầu để xếp hạng trong phiên bản di động của Google News Carousel.

25. Đối sánh thực thể: Nội dung của một trang có phù hợp với thực thể của người dùng mà một người dùng đang tìm kiếm không? Nếu vậy, trang đó có thể tăng thứ hạng cho từ khóa đó.

26. Google Hummingbird: Thay đổi thuật toán này đã giúp Google vượt xa các từ khóa. Nhờ có Hummingbird, giờ đây Google có thể hiểu rõ hơn về chủ đề của trang web.

27. Nội dung trùng lặp: Nội dung trùng lặp nhau trên cùng một trang web (thậm chí được sửa đổi một chút) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

28. Rel = Canonical: Khi được sử dụng đúng cách, việc sử dụng thẻ này có thể ngăn Google xử phạt trang web của bạn vì nội dung trùng lặp.

29. Tối ưu hóa hình ảnh: Hình ảnh tối ưu với công cụ tìm kiếm thông qua tên tệp, văn bản thay thế, tiêu đề, mô tả và chú thích của chúng.

30. Nội dung truy cập gần đây: Cập nhật Google Caffeine ủng hộ nội dung được xuất bản hoặc cập nhật gần đây, đặc biệt đối với các tìm kiếm nhạy cảm với thời gian. Làm nổi bật yếu tố quan trọng này, Google hiển thị ngày cập nhật mới nhất của trang cho một số trang nhất định.

31. Tầm quan trọng của cập nhật nội dung: Tầm quan trọng của chỉnh sửa và thay đổi cũng đóng vai trò là yếu tố mới mẻ. Thêm hoặc xóa toàn bộ các phần quan trọng hơn là chuyển đổi thứ tự của một vài từ hoặc sửa lỗi chính tả.

32. Cập nhật trang lịch sử: Trang có thường xuyên được cập nhật theo thời gian không? Hàng ngày, hàng tuần, cứ sau 5 năm? Tần suất cập nhật trang cũng đóng một vai trò trong sự mới mẻ.

33. Nổi bật về từ khóa: Có một từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của một trang Nội dung từ có tương quan với bảng xếp hạng Google của trang đầu tiên.

34. Từ khóa trong H2, Thẻ H3: Việc từ khóa của bạn xuất hiện dưới dạng phân nhóm ở định dạng H2 hoặc H3 có thể là một tín hiệu liên quan yếu khác. Trên thực tế, Googler John Mueller tuyên bố:

“Những thẻ tiêu đề trong HTML giúp chúng tôi hiểu cấu trúc của trang.”

35. Chất lượng liên kết ngoài: Nhiều SEO nghĩ rằng liên kết ra các trang có thẩm quyền giúp gửi tín hiệu tin cậy đến Google.

36. Chủ đề liên kết ngoài: Theo Thuật toán Hillop, Google có thể sử dụng nội dung của các trang bạn liên kết đến như một tín hiệu liên quan. Ví dụ: nếu bạn có một trang về ô tô liên kết đến các trang liên quan đến phim, điều này có thể cho Google biết rằng trang của bạn là về phim Ô tô chứ không phải ô tô.

37. Ngữ pháp và chính tả: Ngữ pháp và chính tả đúng là một tín hiệu chất lượng, mặc dù Cutts đã đưa ra các thông điệp một vài năm trước về việc điều này có quan trọng hay không.

38. Nội dung được cung cấp: Nội dung trên trang có phải là bản gốc không? Nếu nó được quét hoặc sao chép từ một trang được lập chỉ mục thì nó cũng giành được thứ hạng của Google cũng như có thể không được lập chỉ mục.

39. Cập nhật thân thiện với thiết bị di động: Thường được gọi là bản Mobededdon, bản cập nhật này cộng điểm cho các trang được tối ưu hóa đúng cách với thiết bị di động.

40. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động: Các trang web mà người dùng di động dễ dàng sử dụng có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh trong mắt Google.

41. Nội dung ẩn trên điện thoại di động: Nội dung ẩn trên thiết bị di động có thể không được lập chỉ mục (hoặc có thể không được cân nhắc nhiều) so với nội dung hiển thị đầy đủ. Tuy nhiên, một Googler gần đây đã tuyên bố rằng nội dung ẩn là không vấn đề gì. Nhưng nếu nội dung quan trọng thì nó sẽ hiển thị.

42. Nội dung bổ sung có ích: Theo Tài liệu Nguyên tắc dành cho người dùng công khai của Google, nội dung bổ sung hữu ích là một chỉ số về chất lượng của trang (và do đó, xếp hạng của Google). Ví dụ bao gồm công cụ chuyển đổi tiền tệ, tính lãi suất cho vay và công thức nấu ăn.

43. Nội dung ẩn đằng sau các tab: Người dùng có cần nhấp vào tab để tiết lộ một số nội dung trên trang của bạn không? Nếu vậy, Google đã nói rằng nội dung này có thể không được lập chỉ mục.

44. Số lượng liên kết ngoài: Có quá nhiều liên kết ngoài dofollow có thể bị rò rỉ PageRank, điều này có thể làm tổn thương thứ hạng của trang đó.

45. Đa phương tiện: Hình ảnh, video và các yếu tố đa phương tiện khác có thể hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung. Ví dụ, một nghiên cứu trong ngành đã tìm thấy mối tương quan giữa đa phương tiện và xếp hạng:

multimedia-google-rankings

46. ​​Số lượng liên kết nội bộ trỏ đến trang: Số lượng liên kết nội bộ đến một trang biểu thị mức độ quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web (nhiều liên kết nội bộ hơn = quan trọng hơn).

47. Chất lượng của các liên kết nội bộ trỏ đến trang: Liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền trên tên miền có hiệu ứng mạnh hơn các trang không có hoặc có PageRank thấp.

48. Liên kết bị hỏng: Có quá nhiều liên kết bị hỏng trên một trang có thể là dấu hiệu của một trang web bị bỏ quên hoặc bị bỏ rơi. Tài liệu Nguyên tắc Người đánh giá của Google sử dụng các liên kết bị hỏng như một yếu tố để đánh giá chất lượng Trang chủ.

49. Cấp độ đọc: Không có nghi ngờ gì về việc Google ước tính cấp độ đọc của các trang web. Trên thực tế, Google đã từng cung cấp cho bạn đọc số liệu thống kê cấp độ:

cấp độ đọc của google

Một số người nói rằng một cấp độ đọc cơ bản sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn bởi vì nó sẽ thu hút độc giả.

50. Affiliate Links: Bản thân các liên kết Affiliate đã làm tổn thương thứ hạng của bạn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều, thuật toán Google có thể chú ý nhiều hơn đến các tín hiệu chất lượng khác để đảm bảo rằng bạn không phải là một trang web liên kết mỏng.

51. Lỗi HTML / xác thực W3C: Rất nhiều lỗi HTML hoặc mã hóa cẩu thả có thể là dấu hiệu của một trang web chất lượng kém. Trong khi gây tranh cãi, nhiều người trong SEO nghĩ rằng một trang được mã hóa tốt được sử dụng như một tín hiệu chất lượng.

52. Quản lý tên miền: Một trang trên một tên miền có thẩm quyền sẽ xếp hạng cao hơn một trang trên một tên miền có ít quyền hạn hơn.

domain-rating-ahrefs

53. PageRank trang: Không tương quan hoàn hảo. Nhưng các trang có nhiều link authority có xu hướng vượt qua các trang mà không có nhiều liên kết authority.

54. Độ dài URL: URL quá dài có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, một số nghiên cứu trong ngành đã phát hiện ra rằng các URL ngắn có xu hướng có một chút lợi thế trong kết quả tìm kiếm của Google.

độ dài url

55. Đường dẫn URL: Một trang gần trang chủ hơn có thể nhận được sự tăng cường quyền lực nhẹ so với các trang bị chôn sâu trong kiến trúc trang web.

56. Biên tập viên con người: Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận, Google đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống cho phép các biên tập viên của con người ảnh hưởng đến SERPs.

57.Danh mục trang: Danh mục mà trang xuất hiện là tín hiệu liên quan. Một trang mà một phần của một danh mục liên quan chặt chẽ có thể có được sự gia tăng mức độ liên quan so với một trang được nộp theo một danh mục không liên quan.

58. Thẻ WordPress: Thẻ là tín hiệu phù hợp dành riêng cho WordPress. Theo Yoast.com:

“Cách duy nhất để cải thiện SEO của bạn là liên kết một phần nội dung với phần khác và cụ thể hơn là một nhóm bài đăng với nhau.”

59. Từ khóa trong URL: Một đại diện của Google gần đây đã gọi đây là “một yếu tố xếp hạng rất nhỏ” Nhưng là một yếu tố xếp hạng hàng tháng.

60. Chuỗi URL: Các danh mục trong chuỗi URL được Google đọc và có thể cung cấp tín hiệu theo chủ đề cho nội dung của trang:

 

chuỗi url

61. Tài liệu tham khảo và nguồn: Trích dẫn tài liệu tham khảo và nguồn, giống như tài liệu nghiên cứu, có thể là một dấu hiệu của chất lượng. Nguyên tắc Chất lượng của Google nêu rõ rằng những người đánh giá nên để mắt đến các nguồn khi xem một số trang nhất định: Đây là một chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền là quan trọng. Tuy nhiên, Google đã phủ nhận rằng họ sử dụng các liên kết bên ngoài như một tín hiệu xếp hạng.

62. Danh sách liệt kê và Danh sách đánh số: Danh sách liệt kê và danh sách đánh số giúp chia nhỏ nội dung của bạn cho độc giả, khiến chúng thân thiện hơn với người dùng. Google có thể đồng ý và có thể thích nội dung bằng đạn và số.

63. Mức độ ưu tiên của trang trong Sơ đồ trang web: Mức độ ưu tiên của một trang được cung cấp thông qua tệp sitemap.xml có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

64. Quá nhiều liên kết ngoài: Google nói rằng: Một số trang có quá nhiều liên kết làm mất tập trung vào Nội dung chính.

65. Tín hiệu UX từ các từ khóa khác Xếp hạng trang: Nếu trang xếp hạng cho một số từ khóa khác, nó có thể cung cấp cho Google một dấu hiệu nội bộ về chất lượng. Trên thực tế, báo cáo Google gần đây về “cách thức hoạt động của Google Tìm kiếm“:

“Chúng tôi tìm kiếm các trang web mà nhiều người dùng dường như đánh giá cao cho các truy vấn tương tự”

66. Tuổi của trang: Mặc dù Google thích nội dung mới, một trang cũ hơn mà Cập nhật thường xuyên có thể tốt hơn một trang mới hơn.

67. Bố cục thân thiện với người dùng: Trích dẫn lại tài liệu Nguyên tắc chất lượng của Google:

“Bố cục trang trên các trang chất lượng cao nhất làm cho Nội dung chính hiển thị ngay lập tức.”

68. Tên miền chưa sử dụngBản cập nhật của Google vào tháng 12 năm 2011 đã giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của tên miền chưa sử dụng.

69. Nội dung hữu ích: Google có thể phân biệt giữa nội dung có chất lượng tốt và nội dung hữu ích.

Các yếu tố cấp độ trang web

70. Nội dung cung cấp giá trị và thông tin chi tiết độc đáo: Google đã tuyên bố rằng họ rất vui khi xử phạt các trang web mà không mang lại bất kỳ điều gì mới hoặc hữu ích cho bảng, đặc biệt là các trang web liên kết mỏng.

71. Trang liên hệ: Tài liệu chất lượng của Google đã nói ở trên nói rằng họ thích các trang web có lượng thông tin liên hệ phù hợp với tên lửa. Hãy chắc chắn rằng thông tin liên lạc của bạn phù hợp với thông tin whois của bạn.

72. Domain Trust / TrustRank: Nhiều SEO tin rằng, TrustRank là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng. Và một bằng sáng chế của Google có tiêu đề Xếp hạng kết quả Tìm kiếm dựa trên sự tin tưởng, dường như ủng hộ điều này.

ket-qua-xep-hang-dua-tren-trust

73. Cấu trúc trang web: Cấu trúc trang web kết hợp tốt (ví dụ: cấu trúc silo) giúp Google tổ chức theo chủ đề nội dung của bạn. Nó cũng có thể giúp Googlebot truy cập và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn.

74. Cập nhật trang web: Nhiều SEOer tin rằng cập nhật trang web – và đặc biệt là khi nội dung mới được thêm vào trang web – có hoạt động mới tác động tới trang web. Mặc dù Google gần đây đã phủ nhận việc họ sử dụng “Tần suất xuất bản” trong thuật toán của họ.

75. Sự hiện diện của Sơ đồ trang web: Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn dễ dàng và kỹ lưỡng hơn, cải thiện khả năng hiển thị. Tuy nhiên, gần đây Google đã tuyên bố rằng các sơ đồ trang web HTML không có ích cho SEO.

76. Thời gian hoạt động của trang web: Rất nhiều thời gian chết do bảo trì trang web hoặc các sự cố máy chủ có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn (và thậm chí có thể dẫn đến việc mất index nếu không được sửa chữa).

77. Vị trí máy chủ: Vị trí máy chủ ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn ở các khu vực địa lý khác nhau (nguồn). Đặc biệt quan trọng đối với các tìm kiếm cụ thể theo địa lý.

78. Chứng chỉ SSL: Google đã xác nhận rằng sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng.

 

ssl là tín hiệu xếp hạng

79. Điều khoản dịch vụ và trang riêng tư: Hai trang này giúp cho Google biết rằng một trang web là một thành viên đáng tin cậy của internet. Họ cũng có thể giúp cải thiện trang web của bạn E-A-T.

80. Sao chép thông tin meta trên trang web: Thông tin meta trùng lặp trên trang web của bạn có thể làm giảm tất cả khả năng hiển thị của trang của bạn.

81. Điều hướng Breadcrumb: Đây là một kiểu cấu trúc trang web thân thiện với người dùng, giúp người dùng (và các công cụ tìm kiếm) biết họ đang ở đâu trên một trang web:

 

Điều hướng Breadcrumb

Google tuyên bố rằng: Google Search sử dụng breadcrumb markup trong phần thân của trang web để phân loại thông tin từ trang trong kết quả tìm kiếm.

82. Tối ưu hóa cho thiết bị di động: Với hơn một nửa số tìm kiếm được thực hiện từ thiết bị di động, Google muốn thấy rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho người dùng di động. Trên thực tế, Google hiện đang xử phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động

83. YouTube: Không có nghi ngờ gì về việc các video YouTube được ưu ái trong SERPs (có thể do Google sở hữu nó):

Hiển thị youtube seach

Trên thực tế, Search Engine Land nhận thấy lưu lượng truy cập YouTube.com tăng đáng kể sau Google Panda.

84. Khả năng sử dụng trang web: Một trang web mà khó sử dụng hoặc điều hướng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng bằng cách giảm thời gian trên trang web, các trang được xem và tỷ lệ thoát (nói cách khác, các yếu tố xếp hạng RankBrain).

85. Sử dụng Google Analytics và Google Search Console: Một số người nghĩ rằng việc cài đặt hai Tool này trên trang web của bạn có thể cải thiện việc lập chỉ mục trang của bạn. Họ cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng bằng cách cung cấp cho Google nhiều dữ liệu hơn để làm việc (ví dụ: tỷ lệ thoát chính xác hơn, cho dù bạn có nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu từ backlink của mình hay không, v.v.). Điều đó nói rằng, Google đã phủ nhận điều này.

86. Đánh giá của người dùng / Danh tiếng của trang web: Danh tiếng của một trang web như Yelp.com có ​​thể đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán Google. Google thậm chí đã đăng một phác thảo hiếm khi thẳng thắn về cách họ sử dụng các đánh giá online sau khi một trang web bị bắt gặp làm mất khách hàng trong nỗ lực để có được báo chí và liên kết.

Yếu tố backlink

87. Tuổi của Backlink: Backlink từ các miền cũ có thể mạnh hơn các miền mới.

88. Số lượng Reffer Domain: Số lượng tên miền giới thiệu (Reffer Domain) là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán Google, như bạn có thể thấy từ nghiên cứu về 1 triệu kết quả Tìm kiếm của Google.

Reffer Domain

89. Số lượng liên kết từ các IP lớp C riêng biệt: Liên kết từ các địa chỉ IP của lớp c riêng biệt cho thấy phạm vi rộng hơn của các trang web liên kết với bạn, có thể giúp xếp hạng.

90. Số lượng trang có liên kết: Tổng số trang liên kết – thậm chí từ cùng một tên miền – có tác động đến thứ hạng.

91. Backlink Anchor Text: Như đã lưu ý trong phần mô tả thuật toán gốc Google này:

“Trước tiên, Anchor text thường cung cấp các mô tả chính xác hơn về các trang web so với chính các trang đó.”

Rõ ràng, Anchor text ít quan trọng hơn trước (và khi được tối ưu hóa quá mức, hoạt động như một tín hiệu webspam). Nhưng văn bản neo giàu từ khóa vẫn gửi tín hiệu liên quan mạnh mẽ với liều lượng nhỏ.

92. Thẻ Alt (đối với Liên kết hình ảnh): Văn bản thay thế đóng vai trò là Anchor text cho hình ảnh.

93. Liên kết từ tên miền .edu hoặc .gov : Matt Cutts đã tuyên bố rằng TLD không có yếu tố nào trong tầm quan trọng của trang web. Và Google đã nói rằng họ bỏ qua rất nhiều liên kết Edu. Tuy nhiên, điều đó không ngăn chặn các SEOer nghĩ rằng có một vị trí đặc biệt trong thuật toán cho các TLD .gov và .edu.

94. Authority của trang liên kết: Quyền hạn (PageRank) của trang đặt backlink là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng kể từ khi Google từ đầu và đến nay vẫn là yếu tố quan trọng..

link-authority

95. Authority của liên kết từ Domain: Referring domain có thể đóng vai trò độc lập trong giá trị liên kết.

96. Liên kết từ đối thủ cạnh tranh: Liên kết từ các trang khác xếp hạng trong cùng SERP có thể có giá trị hơn đối với xếp hạng của trang đối với từ khóa cụ thể đó.

97. Liên kết từ các trang web được mong đợi của Google: Mặc dù có tính đầu cơ, một số SEOer tin rằng Google đã giành được hoàn toàn tin tưởng vào trang web của bạn cho đến khi bạn được liên kết đến từ một tập hợp các trang web được mong đợi trong ngành của bạn.

98. Backlink xấu: Backlink từ các website không chất lượng, spam có thể làm tổn thương trang web của bạn.

99. Guest Post: Mặc dù các liên kết từ Guest Post vẫn vượt qua giá trị, nó có thể không mạnh mẽ như các liên kết biên tập thực sự (cộng với, việc đăng bài trên quy mô lớn có thể khiến trang web của bạn gặp rắc rối).

100. Liên kết từ quảng cáo: Theo Google, các liên kết từ quảng cáo nên được theo dõi. Tuy nhiên, có khả năng Google có thể xác định và lọc ra các liên kết được theo dõi từ quảng cáo.

101. Homepage Authority: Liên kết đến một trang Trang chủ có thể có tầm quan trọng đặc biệt trong việc đánh giá một trang web – và đó là một liên kết có trọng lượng.

102. Liên kết Nofollow: Đây là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong SEO. Từ Google nói chính thức về vấn đề này là:

“Nói chung, chúng tôi không theo dõi chúng.”

Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về vấn đề này, và mình cho rằng liên kết nofollow sẽ giúp bạn trở nên tự nhiên hơn trong mắt Google và có trọng lượng nhất định.

103. Đa dạng về các loại liên kết: Có tỷ lệ lớn các liên kết của bạn đến từ một nguồn duy nhất (ví dụ: Profile diễn đàn, nhận xét blog) có thể là một dấu hiệu của webspam. Mặt khác, các liên kết từ các nguồn khác nhau là một dấu hiệu của một hồ sơ liên kết tự nhiên.

104. “Sponsored” hoặc “UGC” Tags: Các liên kết được gắn thẻ dưới dạng as “rel=sponsored” or “rel=UGC” được đối xử khác với “followed” hoặc rel = nofollow.

105. Liên kết theo ngữ cảnh: Liên kết được chèn trong một trang Nội dung được coi là mạnh hơn các liên kết trên một trang trống hoặc được tìm thấy ở nơi khác trên trang.

link trong văn bản

106. Chuyển hướng 301 quá mức: Backlink đến từ 301 chuyển hướng làm giảm PageRank, theo Video trợ giúp của quản trị trang web.

107. Văn bản Anchortext liên kết nội bộ: Văn bản Anchor text liên kết nội bộ là một tín hiệu liên quan khác. Điều đó nói rằng, các liên kết nội bộ có thể có trọng lượng ít hơn nhiều so với Anchor text đến từ các trang web bên ngoài.

108. Thuộc tính tiêu đề liên kết: Tiêu đề liên kết (văn bản xuất hiện khi bạn di chuột qua một liên kết) cũng có thể được sử dụng làm tín hiệu liên quan yếu.

109. TLD quốc gia về tên miền giới thiệu: Nhận liên kết từ các tiện ích mở rộng tên miền cấp cao nhất của quốc gia (.de, .cn, .co.uk) có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn ở quốc gia đó.

110. Vị trí liên kết trong nội dung: Liên kết ở phần đầu của nội dung có thể có trọng lượng hơn một chút so với liên kết được đặt ở cuối nội dung.

111. Vị trí liên kết trên trang: Trường hợp một liên kết xuất hiện trên một trang là quan trọng. Nói chung, một liên kết được chèn trong một trang – Nội dung mạnh hơn một liên kết trong khu vực chân trang hoặc sidebar.

112. Liên kết tên miền liên quan: Liên kết từ một trang web trong một phân khúc tương tự mạnh hơn đáng kể so với liên kết từ một trang web hoàn toàn không liên quan.

113. Mức độ liên quan của trang: Một liên kết từ một trang có liên quan cũng vượt qua nhiều giá trị hơn.

114. Từ khóa trong Tiêu đề: Google dành thêm ưu ái cho các liên kết từ các trang có chứa từ khóa nằm trong tiêu đề của bạn.

115. Liên kết tích cực tăng: Một trang web có liên kết tích cực tăng dần thường được tăng SERP vì nó cho thấy trang web của bạn đang ngày càng phổ biến.

liên kết tích cực

116. Liên kết tiêu cực tăng: Mặt trái, liên kết tiêu cực tăng có thể làm giảm đáng kể thứ hạng vì nó báo hiệu sự giảm phổ biến.

117. Liên kết từ các trang của Hub: Thuật toán Hilltop cho thấy rằng việc liên kết từ các trang được coi là tài nguyên hàng đầu (hoặc trung tâm) về một chủ đề nhất định sẽ được xử lý đặc biệt.

118. Liên kết từ các trang web thẩm quyền: Một liên kết từ một trang web được coi là một trang web có thẩm quyền của người dùng có nhiều uy tín hơn là một liên kết từ một trang web nhỏ, tương đối lạ.

119. Được liên kết với tư cách là Nguồn Wikipedia: Mặc dù các liên kết là nofollow, nhiều người nghĩ rằng việc nhận được một liên kết từ Wikipedia mang lại cho bạn thêm một chút niềm tin và quyền hạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.

120. Sự xuất hiện: Các từ có xu hướng xuất hiện xung quanh các Backlink của bạn giúp cho Google biết trang đó nói về cái gì.

121. Tuổi backlink: Theo bằng sáng chế của Google, các liên kết cũ có sức mạnh xếp hạng nhiều hơn so với các backlink mới.

122. Liên kết từ các trang web thực so với Splogs: Do sự phổ biến của các mạng blog, Google cho nhiều điểm hơn từ liên kết của các trang web thực sự, hơn là từ các blog giả mạo. Họ có thể sử dụng tín hiệu tương tác thương hiệu và người dùng để phân biệt giữa hai.

123. Hồ sơ liên kết tự nhiên: Một trang web có hồ sơ liên kết tự nhiên sẽ được xếp hạng cao và bền hơn với các cập nhật so với một trang web rõ ràng đã sử dụng chiến lược seo mũ đen để xây dựng liên kết.

124. Liên kết đối ứng: Link Scheme của Google liệt kê Liên kết quá mức, như một liên kết schema cần tránh.

125. Liên kết nội dung do người dùng tạo: Google có thể xác định UGC so với nội dung được xuất bản bởi chủ sở hữu trang web thực tế. Ví dụ, họ biết rằng một liên kết từ blog chính thức của WordPress.com rất khác so với một liên kết từ besttoasterreviews.wordpress.com.

126. Liên kết từ 301: Liên kết từ 301 chuyển hướng có thể mất một chút sức mạnh so với liên kết trực tiếp. Tuy nhiên, Matt Cutts nói rằng một liên kết 301 tương tự như các liên kết trực tiếp

127. Cách sử dụng Schema.org: Các trang hỗ trợ microformats có thể xếp hạng trên các trang mà không có nó. Đây có thể là một sự gia tăng trực tiếp hoặc thực tế là các trang có định dạng vi mô có tỉ lệ nhấp SERP cao hơn:

schema-markup

128. TrustRank của trang web liên kết: Độ tin cậy của trang web liên kết với bạn xác định mức độ tin cậy của TrustRank đã được chuyển cho bạn.

129. Số lượng liên kết ngoài trên trang: PageRank là hữu hạn. Một Backlink trên một trang có hàng trăm liên kết bên ngoài có PageRank thấp hơn so với một trang chỉ có một số liên kết ngoài.

130. Liên kết diễn đàn: Do spam, Google có thể giảm giá trị đáng kể các liên kết từ các diễn đàn.

131. Số lượng từ của nội dung liên kết: Một liên kết từ một bài đăng 1000 từ thường có giá trị hơn một liên kết bên trong đoạn trích 25 từ.

132. Chất lượng của nội dung liên kết: Liên kết từ nội dung được viết kém hoặc nội dung duplicate không cho nhiều giá trị từ bài viết tốt.

133. Sitewide Links: Matt Cutts đã xác nhận rằng các Sitewide Links được nén nén để tính là một liên kết đơn.

Tương tác người dùng

134. RankBrain: RankBrain là thuật toán Google Google AI. Nhiều người tin rằng mục đích chính của nó là đo lường cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm (và xếp hạng kết quả tương ứng).

135. Tỷ lệ nhấp tự nhiên cho một từ khóa: Theo Google, các trang được nhấp nhiều hơn trong có thể tăng SERP cho từ khóa cụ thể đó.

136. Tỉ lệ nhấp không phải trả tiền cho tất cả các từ khóa: Một trang web có tỉ lệ nhấp tự nhiên cho tất cả các từ khóa được xếp hạng có thể là tín hiệu tương tác người dùng, dựa trên con người (nói cách khác, Điểm chất lượng cho kết quả không phải trả tiền).

137. Tỷ lệ thoát: Không phải tất cả mọi người trong SEO đều đồng ý vấn đề tỷ lệ thoát, nhưng đó có thể là cách Google sử dụng người dùng của họ làm người kiểm tra chất lượng (xét cho cùng, các trang có tỷ lệ thoát cao có thể không phải là kết quả tuyệt vời cho từ khóa đó). Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của SEMRush đã tìm thấy mối tương quan giữa tỷ lệ thoát và thứ hạng của Google.

bounce-rate-seo

138. Lưu lượng truy cập trực tiếp: Nó đã xác nhận rằng Google sử dụng dữ liệu từ Google Chrome để xác định số lượng người truy cập trang web (và tần suất). Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp có thể là các trang web chất lượng cao hơn so với các trang web có lưu lượng truy cập trực tiếp rất ít. Trên thực tế, nghiên cứu SEMRush mà tôi vừa trích dẫn đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa lưu lượng truy cập trực tiếp và bảng xếp hạng của Google.

139. Lưu lượng truy cập lặp lại: Các trang web có khách truy cập lặp lại có thể được tăng thứ hạng Google.

140. Pogostick:

Pogostick ở đây là như thế nào? Cũng là người dùng vào website của bạn từ những kết quả tìm kiếm, sau đó họ cũng không tương tác gì hết và họ rời khỏi website. Nhưng lúc này cái việc họ rời khỏi website như thế nào mới là cái quan trọng. Trường hợp Bounce – người dùng thoát website bằng cách tắt Tab, tắt Browser, họ đi qua trang web khác.

Nhưng trường hợp ở đây, họ thoát khỏi website không phải theo cách ở trên mà bằng cách họ nhấn nút Back. Tức là họ vào website của bạn, họ xem một cái gì đó rất là nhanh và họ nhấn nút Back ở trên Browser và họ trở về trang kết quả tìm kiếm mà lúc nãy họ đã đến. Đối với Google, đây là một signal – một chỉ thị rất rõ ràng rằng: nội dung mà đang ở trên website này không phải thứ người dùng đang tìm kiếm, và tôi sẽ quay trở lại trang kết quả tìm kiếm để mở một trang khác, mở nội dung khác phù hợp hơn với tôi.

Thì nếu chỉ số Pogostick xảy ra nhiều thì nó sẽ cho Google thấy là: Người dùng khi đến với trang website của bạn thông qua kết quả tìm kiếm sẽ thường sẽ không có vui. Và lâu dài google đánh giá rằng website của bạn không phù hợp cho từ khóa mà họ tìm kiếm này; và qua đó Google thậm chí hạ thứ hạng website của bạn cho từ khóa đó. Thì ta có thể thấy đây là một tác động mạnh mẽ, và đương nhiên nó không chỉ tác động đến các yếu tố như là hạng của kết quả tìm kiếm mà còn thậm chí tác đông đến đánh giá của google trên các kết quả quảng cáo. Đây là môt trong các yếu tố tôi nghĩ Google đưa vào để đánh giá về một website nào đó.

141. Trang web bị chặn: Google đã ngừng tính năng này trong Chrome. Tuy nhiên, Panda đã sử dụng tính năng này như một tín hiệu chất lượng. Vì vậy, Google vẫn có thể sử dụng một biến thể của nó.

142. Chrome Bookmarks: Chúng tôi biết rằng Google thu thập dữ liệu sử dụng trình duyệt Chrome. Các trang được đánh dấu trong Chrome có thể được tăng cường.

143. Số lượng bình luận: Các trang có nhiều bình luận có thể là tín hiệu của sự tương tác và chất lượng của người dùng. Trên thực tế, một Googler cho biết các bình luận có thể giúp đỡ rất nhiều người có khả năng xếp hạng.

Số lượng bình luận

144. Dwell Time: Google rất chú ý đến thời gian trên trang: Thời gian một người dành cho trang của bạn khi đến từ một tìm kiếm Google. Điều này đôi khi cũng được gọi là nhấp chuột dài so với nhấp chuột ngắn. Tóm lại: Google đo thời gian người tìm kiếm Google dành cho trang của bạn. Thời gian sử dụng càng lâu thì càng tốt.

Quy tắc thuật toán Google đặc biệt

145. Truy vấn tương ứng với sự mới mẻ: Google cung cấp cho các trang mới sự thúc đẩy cho các tìm kiếm nhất định.

146. Truy vấn tương ứng với sự đa dạng: Google có thể thêm sự đa dạng vào SERP cho các từ khóa mơ hồ, chẳng hạn như, “ăn”, “www”

147. Lịch sử duyệt web của người dùng: Bạn có thể tự nhận thấy điều này: các trang web mà bạn truy cập thường xuyên nhận được sự tăng cường SERP cho các tìm kiếm của bạn.

148. Lịch sử tìm kiếm của người dùng: Chuỗi tìm kiếm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm sau này. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm các bài đánh giá về cửa hàng ăn, sau đó tìm kiếm “lẩu”, thì Google có nhiều khả năng xếp hạng các trang web đánh giá cửa hàng lẩu cao hơn trong SERPs.

149. Đoạn trích nổi bật: Theo nghiên cứu của SEMRush, Google chọn nội dung Đoạn trích nổi bật dựa trên sự kết hợp giữa độ dài nội dung, định dạng, quyền hạn trang và việc sử dụng HTTP.

150. Nhắm mục tiêu theo địa lý: Google ưu tiên cho các trang web có IP máy chủ cục bộ và tiện ích mở rộng tên miền cụ thể theo quốc gia.

151. Tìm kiếm an toàn: Kết quả tìm kiếm với các từ chửi rủa hoặc nội dung người lớn giành được xuất hiện cho những người bật Tìm kiếm an toàn.

152. Vòng kết nối trên Google+: Mặc dù Google+ sẽ sớm bị khai tử, Google vẫn hiển thị kết quả cao hơn cho các tác giả và trang web mà bạn đã thêm vào Vòng kết nối Google Plus của mình.

153. Từ khóa :YMYL”: Google có các tiêu chuẩn chất lượng nội dung cao hơn cho các từ khóa về tài chính hay sức khỏe.

154. Khiếu nại DMCA: Google Giảm xuống các trang của Google với các khiếu nại DMCA hợp pháp.

155. Đa dạng tên miền: Cái gọi là “Cập nhật Bigfoot” được cho là đã thêm nhiều tên miền vào mỗi trang SERP.

156. Tìm kiếm giao dịch: Google đôi khi hiển thị các kết quả khác nhau cho các từ khóa liên quan đến mua sắm, như tìm kiếm chuyến bay.

157. Tìm kiếm theo local: Đối với các tìm kiếm Local, Google thường đặt kết quả Local lên trên SERPs Organic bình thường.

Tìm kiếm theo local

158. Hộp Câu chuyện hàng đầu: Một số từ khóa nhất định kích hoạt hộp Câu chuyện hàng đầu:

cau-chuyen-hang-dau.jpg

159. Ưu tiên thương hiệu lớn: Sau khi cập nhật Vince, Google bắt đầu tăng sức mạnh cho các thương hiệu lớn cho một số từ khóa nhất định.

160. Kết quả mua sắm: Google đôi khi hiển thị kết quả Google Mua sắm trong SERPs tự nhiên:

 

Quảng cáo google shopping

161. Kết quả hình ảnh: Hình ảnh Google đôi khi xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, bình thường.

162. Kết quả Trứng Phục sinh: Google có hàng tá kết quả Trứng Phục sinh.

163. Kết quả trang web đơn cho thương hiệu: Từ khóa hướng đến tên miền hoặc thương hiệu mang lại một số kết quả từ cùng một trang web.

164. Cập nhật các khoản vay Payday: Đây là một thuật toán đặc biệt được thiết kế để dọn sạch các truy vấn rất spam.

Tín hiệu thương hiệu

165. Văn bản Anchor text tên thương hiệu: Anchor text thương hiệu là một tín hiệu thương hiệu đơn giản – nhưng mạnh mẽ.

van-ban-anchor-text-ten-thuong-hieu

166. Tìm kiếm có thương hiệu: Mọi người tìm kiếm thương hiệu. Nếu mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn trong Google, điều này cho Google thấy rằng trang web của bạn là một thương hiệu thực sự.

167. Tìm kiếm thương hiệu + từ khóa: Mọi người có tìm kiếm một từ khóa cụ thể cùng với thương hiệu của bạn không (ví dụ: “HapoDigital viết bài chuẩn SEO”, “HapoDigital SEO”. Nếu vậy, Google có thể tăng cho bạn thứ hạng khi mọi người tìm kiếm phiên bản không có thương hiệu của từ khóa đó trong Google.

168. Trang web có trang Facebook và lượt thích: Các thương hiệu có xu hướng có các trang Facebook có rất nhiều lượt thích.

169. Trang web có Hồ sơ Twitter với Người theo dõi: Hồ sơ Twitter có rất nhiều người theo dõi báo hiệu một thương hiệu phổ biến.

170. Trang công ty Linkedin chính thức: Hầu hết các doanh nghiệp thực sự có trang Linkedin của công ty.

171. Quyền tác giả được biết đến: Vào tháng 2 năm 2013, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt đã tuyên bố nổi tiếng:

“Trong các kết quả tìm kiếm, thông tin được liên kết với hồ sơ trực tuyến đã được xác minh sẽ được xếp hạng cao hơn nội dung mà không cần xác minh như vậy, điều này sẽ dẫn đến hầu hết người dùng nhấp vào kết quả (được xác minh) hàng đầu.”

172. Tính hợp pháp của các tài khoản truyền thông xã hội: Một tài khoản truyền thông xã hội có 10.000 người theo dõi và 2 bài đăng có thể được hiểu rất khác so với một tài khoản mạnh 10.000 người theo dõi khác có nhiều tương tác. Trên thực tế,Google đã nộp bằng sáng chế để xác định xem tài khoản truyền thông xã hội là thật hay giả.

173. Các đề cập về thương hiệu trên các câu chuyện hàng đầu: Các thương hiệu thực sự lớn được nhắc đến trên các trang web Câu chuyện hàng đầu mọi lúc. Trên thực tế, một số thương hiệu thậm chí có một nguồn tin tức từ trang web của riêng họ, trên trang đầu tiên:

cau-chuyen-hang-dau-thuong-hieu.jpg

174. Các liên kết thương hiệu không liên kết: Các thương hiệu được đề cập mà không được liên kết đến. Google có thể xem thương hiệu không liên kết đề cập đến như một tín hiệu thương hiệu.

175. Vị trí gạch và vữa: Các doanh nghiệp thực sự có văn phòng. Có thể Google đánh cá dữ liệu vị trí để xác định xem một trang web có phải là một thương hiệu lớn hay không.

Các yếu tố webspam tại chỗ

176. Panda Penalty: Các trang web có nội dung chất lượng thấp (đặc biệt là trang trại nội dung) ít được nhìn thấy trong tìm kiếm sau khi bị phạt bởi hình phạt Panda.

177. Liên kết đến các vùng lân cận xấu: Liên kết với các vùng lân cận xấu khác – như nhà thuốc spam hoặc các trang web cho vay trả tiền – có thể làm tổn thương khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

178. Chuyển hướng: Chuyển hướng lén lút là một không lớn. Nếu bị bắt, nó có thể khiến một trang web không chỉ bị phạt mà còn bị lập chỉ mục.

179. Quảng cáo hoặc quảng cáo làm mất tập trung Quảng cáo: Tài liệu hướng dẫn chính thức của Google Rater nói rằng quảng cáo và quảng cáo gây mất tập trung là dấu hiệu của một trang web chất lượng thấp.

180. Cửa sổ bật lên xen kẽ: Google có thể xử phạt các trang web hiển thị toàn bộ trang quảng cáo quảng cáo xen kẽ trên mạng đối với người dùng di động.

181. Tối ưu hóa quá mức trang web: Có, Google sẽ phạt mọi người vì tối ưu hóa quá mức trang web của họ. Điều này bao gồm: nhồi từ khóa, nhồi thẻ tiêu đề, trang trí từ khóa quá mức.

182. Nội dung Gibberish: Bằng sáng chế của Google phác thảo cách Google có thể xác định nội dung của Gibberish, rất hữu ích cho việc lọc ra nội dung được tạo ra hoặc tự động từ chỉ mục của họ.

183. Trang Doorway: Google muốn trang bạn hiển thị cho Google là trang mà người dùng cuối cùng nhìn thấy. Nếu trang của bạn chuyển hướng mọi người sang một trang khác, thì đó là một Cửa Cửa Trang. Không cần phải nói, Google không thích các trang web sử dụng Trang Cửa.

184. Quảng cáo trên màn hình đầu tiên: Thuật toán bố trí trang trên mạng Tử hình phạt các trang web có nhiều quảng cáo (và không có nhiều nội dung) trên màn hình đầu tiên.

quang-cao-tren-man-hinh-dau-tien.jpg

185. Ẩn liên kết liên kết: Đi quá xa khi cố gắng ẩn liên kết liên kết (đặc biệt là với kỹ thuật che giấu) có thể bị phạt.

186. Fred: Biệt danh được đặt cho một loạt các bản cập nhật của Google bắt đầu từ năm 2017. Theo Search Engine Land, Fred ảo nhắm đến các trang web nội dung có giá trị thấp, đặt doanh thu lên trên giúp người dùng của họ.

187. Trang web liên kết: Không có gì bí mật rằng Google không phải là fan hâm mộ lớn nhất của các chi nhánh. Và nhiều người nghĩ rằng các trang web kiếm tiền với các chương trình liên kết được đặt dưới sự giám sát thêm.

188. Nội dung được tạo tự động: Google ghét nội dung được tạo tự động. Nếu họ nghi ngờ rằng trang web của bạn có thể bơm ra nội dung do máy tính tạo ra, nó có thể bị phạt hoặc hủy lập chỉ mục.

189. Điêu khắc PageRank dư thừa: Đi quá xa với điêu khắc PageRank – bằng cách theo dõi tất cả các liên kết ngoài – có thể là một dấu hiệu của việc chơi game hệ thống.

190. Địa chỉ IP được gắn cờ là thư rác: Nếu máy chủ của bạn Địa chỉ IP của bạn bị gắn cờ vì spam, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các trang web trên máy chủ đó.

191. Spam Tag Meta: Việc nhồi nhét từ khóa cũng có thể xảy ra trong các thẻ meta. Nếu Google nghĩ rằng bạn đã thêm từ khóa vào thẻ tiêu đề và mô tả của mình trong nỗ lực chơi trò chơi với thuật toán, họ có thể đánh vào trang web của bạn bằng một hình phạt.

Các yếu tố Webspam ngoài trang web

192. Trang web bị tấn công: Nếu trang web của bạn bị tấn công, nó có thể bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, Search Engine Land đã được hoàn thành sau khi Google nghĩ rằng nó đã bị hack.

searchengineland-hacked-deindexed.jpg

193. Dòng liên kết không tự nhiên: Dòng liên kết đột ngột (và không tự nhiên) là dấu hiệu chắc chắn của liên kết giả mạo.

194. Hình phạt chim cánh cụt: Các trang web bị Google Penguin tấn công ít thấy hơn đáng kể trong tìm kiếm. Mặc dù, rõ ràng, Penguin hiện tập trung nhiều hơn vào việc lọc ra các liên kết xấu so với việc phạt toàn bộ trang web.

195. Hồ sơ liên kết với% cao của các liên kết chất lượng thấp: Rất nhiều liên kết từ các nguồn thường được sử dụng bởi các SEO mũ đen (như nhận xét blog và hồ sơ diễn đàn) có thể là một dấu hiệu của việc chơi game hệ thống.

196. Liên kết từ các trang web không liên quan: Một tỷ lệ cao các liên kết ngược từ các trang web không liên quan đến chủ đề có thể làm tăng tỷ lệ cược của một hình phạt thủ công.

197. Cảnh báo liên kết không tự nhiên: Google đã gửi hàng ngàn thông báo trên Google Search Console về các thông báo liên kết không tự nhiên được phát hiện. Điều này thường đi trước một sự sụt giảm thứ hạng, mặc dù không phải 100% thời gian.

198. Liên kết thư mục chất lượng thấp: Theo Google, liên kết ngược từ các thư mục chất lượng thấp có thể dẫn đến một hình phạt.

199. Liên kết widget: Google cau mày với các liên kết được tạo tự động khi người dùng nhúng một widget Widget trên trang web của họ.

200. Liên kết từ IP cùng loại C: Nhận số lượng liên kết không tự nhiên từ các trang web trên cùng một IP máy chủ có thể giúp Google xác định rằng các liên kết của bạn đến từ mạng blog.

201. Văn bản neo của Poison Po Anchor: Có văn bản neo độc hại (đặc biệt là từ khóa dược phẩm) chỉ vào trang web của bạn có thể là dấu hiệu của thư rác hoặc trang web bị tấn công. Dù bằng cách nào, nó có thể làm tổn thương thứ hạng trang web của bạn.

202. Spike Link không tự nhiên: Bằng sáng chế năm 2013 của Google mô tả cách Google có thể xác định liệu một luồng liên kết đến một trang có hợp pháp hay không. Những liên kết không tự nhiên có thể trở nên mất giá.

203. Liên kết từ các bài báo và thông cáo báo chí: Các thư mục bài viết và thông cáo báo chí đã bị lạm dụng đến mức Google hiện đang xem xét hai chiến lược xây dựng liên kết này là một sơ đồ liên kết của tên lửa trong nhiều trường hợp.

204. Thao tác thủ công: Có một số loại trong số này, nhưng hầu hết có liên quan đến việc xây dựng liên kết mũ đen.

205. Liên kết bán hàng: Bắt liên kết bán hàng có thể làm tổn thương khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

206. Google Sandbox: Các trang web mới nhận được một luồng liên kết đột ngột đôi khi được đưa vào Google Sandbox, điều này tạm thời hạn chế khả năng hiển thị tìm kiếm.

207. Google Dance: Google Dance có thể tạm thời làm lung lay thứ hạng. Theo Google Patent, đây có thể là một cách để họ xác định liệu một trang web có đang cố gắng chơi trò chơi thuật toán hay không.

google-dance.jpg

208. Công cụ chối bỏ: Sử dụng Công cụ chối bỏ có thể xóa hình phạt thủ công hoặc thuật toán cho các trang web là nạn nhân của SEO tiêu cực.

209. Yêu cầu xem xét lại: Yêu cầu xem xét lại thành công có thể nâng một hình phạt.

210. Lược đồ liên kết tạm thời: Google đã bắt gặp những người tạo – và nhanh chóng xóa – liên kết spam. Cũng biết như một sơ đồ liên kết tạm thời.

Trên đây là sơ lược 200 yếu tố yếu tố xếp hạng của Google 2022. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn định hướng SEO Website của mình trong thời gian tới dây.

Tổng cộng 0 bình luận

Bình luận của bạn