Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày đăng: 24/12/2021 | 703 lượt xem

Google Search Console là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Đây là công cụ quan trọng với Seoer nếu không muốn nói là quan trọng nhất. Tất cả các dữ liệu về website như: khai báo web, thứ hạng trung bình, tỷ lệ click, các từ khóa truy cập vào web,… sẽ được Google Search Console cung cấp một cách chi tiết nhất.

Google Search Console là gì?

Google Search Console hay còn được biết đến với cái tên Google Webmaster Tools. Là một bộ công cụ được cung cấp miễn phí bởi Google giúp chúng ta quản trị website một cách hiệu quả.

 

Index website bằng Công cụ Google Search Console (Google Webmaster Tool)

Index website bằng Công cụ Google Search Console (Google Webmaster Tool)

Công cụ miễn phí này giúp bạn hiểu được website của mình đang hiển thị như thế nào trên Google, từ đó có cách cải thiện và xây dựng chiến lược phát triển nội dung phù hợp.

Các tính năng của Google Search Console

Là một trong những con đẻ của ông lớn Google, Google Search Console vừa miễn phí lại hiệu quả không ngờ trong việc theo dõi website trên trang kết quả tìm kiếm. Để sử dụng hiệu quả Google Search Console, bạn phải nắm được các tính năng quan trọng của công cụ này:

  • Theo dõi chặt chẽ tình trạng thu thập dữ liệu.
  • Khai báo những nội dung mới để cập nhật với Google.
  • Xem dữ liệu về lưu lượng truy cập Google tìm kiếm đến website của bạn như tần suất trang web xuất hiện trong Google Search, các cụm từ tìm kiếm khiến website của bạn xuất hiện, tần suất người tìm kiếm với cụm từ đó,…
  • Theo dõi số lượng truy cập vào website, tỷ lệ click, tỷ lệ xuất hiện.
  • Tối ưu và khắc phục các vấn đề truy cập từ di động cùng một số thiết bị tìm kiếm khác một cách hiệu quả. .
  • Theo dõi, hiển thị các link nội bộ và các link liên kết với website.
  • Đưa ra lỗi sai khi lập chỉ mục giúp bạn có phương pháp thiết lập thích hợp cũng như hoàn chỉnh hơn.

Các chỉ số trong Google Search Console

Nếu như việc sử dụng các tính năng của Google Search Console giúp cho bạn khai thác hết được ưu điểm của công cụ này thì việc theo dõi và hiểu thêm về các chỉ số của trang web cũng là những thông tin bổ ích không kém.

Số lần nhấp chuột

Hiển thị số lần nhấp chuột đến website của bạn thông qua việc tìm kiếm trên Google. Khi người dùng gõ tìm kiếm sẽ hiển thị các web thì số lần nhấp chuột của người dùng vào web sẽ được công cụ này ghi lại.

Số lần hiển thị

Số lần hiển thị link web đều do Google sắp xếp. Nếu bạn có 2 link ở cả trang 1 và trang 2 thì số lần hiển thị sẽ được tính 1 nếu người dùng nhấp vào trang 1, tính 2 nếu nhấp vào cả 2 trang.

Tỷ lệ nhấp chuột (CTR – Click Through Rate)

  • CTR bằng với số lần nhấp chuột/số lần hiển thị.
  • Nếu tỷ lệ nhấp chuột càng cao đồng nghĩa với việc lượng người dùng truy cập vào website của bạn ngày một lớn hơn.

Vị trí

Vị trí website của bạn hiện đang có trên bảng xếp hạng của Google

Video clip hướng dẫn khai báo website với Google bằng Google Search Console

Bài viết này là những thông tin liên quan đến Google Search Console. Những chỉ số được được Google Search Console báo cáo chính là kết quả cho sự uy tín của website. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng Google Search Console để tối ưu website.

Tổng cộng 0 bình luận

Bình luận của bạn