Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày đăng: 21/12/2021 | 1240 lượt xem

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngôn ngữ lập trình, có rất nhiều người không biết lập trình web bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất. Đặc biệt là với những fresher (người mới học lập trình) còn chưa có kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng xử lý.

Đối với lập trình website, hiện đang được xử lý bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: Python, JavaScipt, Java, PHP,... Mỗi ngôn ngữ lập trình lại có những ưu nhược điểm riêng và PHP vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực lập trình web.

Framework là gì? PHP framework là gì?

Framework là một thư viện với các tài nguyên có sẵn để lập trình viên sử dụng thay vì phải tự lập trình thiết kế. Có Framework, lập trình viên chỉ tìm hiểu và khai thác những tài nguyên đó, gắn kết chúng lại với nhau và hoàn thiện sản phẩm của mình.

 

Tổng hợp các PHP framework

Tổng hợp các PHP framework

PHP framework giúp bạn thúc đẩy nhanh chóng quá trình phát triển ứng dụng. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tăng sự ổn định cho ứng dụng, iảm thiểu số lần phải viết lại code cho lập trình viên.

Framework Laravel là gì?

Hiện tại có rất nhiều PHP framework, tùy theo dự án hay yêu cầu của khách hàng lại có những framework phù hợp. Một trong số các framework nổi bật và có cộng đồng lớn tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đó chính là Framework Laravel.

Laravel là một PHP framework, có mã nguồn mở và miễn phí, được xây dựng nhằm hỗ trợ phát triển các phần mềm, ứng dụng, theo kiến trúc MVC. Hiện nay, Laravel đang là PHP framework phổ biến nhất và tốt nhất.

 

Các module Framework Laravel

Các module Framework Laravel

Lịch sử phát triển của Framework Laravel

Framework Laravel được Taylor Otwell tạo ra vào tháng 6 năm 2011 như một giải pháp thay thế cho CodeIgniter ( Framework ). Cho đến nay, Laravel đã được phát triển đến phiên bản 8.x với nhiều cải tiến mới mẻ hơn.

Ưu nhược điểm của Framework Laravel

Với bất kỳ ngôn ngữ lập trình hay bất kỳ framework nào đều có những ưu nhược điểm riêng. Và chỉ có những lập trình viên sử dụng chúng mới phát hiện ra những ưu nhược điểm đó. Cùng tôi đi tìm hiểu xem Laravel có những ưu nhược điểm như thế nào nhé !

Ưu điểm của Laravel

  • Sử dụng các tính năng mới nhất của PHP
  • Nguồn tài nguyên vô cùng lớn và sẵn có
  • Tích hợp với dịch vụ mail
  • Tốc độ xử lý nhanh
  • Dễ sử dụng
  • Tính bảo mật cao

Nhược điểm của Laravel

So với các PHP framework khác, Laravel bộc lộ khá ít nhược điểm. Vấn đề lớn nhất có thể kể đến của framework này là thiếu sự liên kết giữa các phiên bản, nếu cố cập nhật code, có thể khiến cho ứng dụng bị gián đoạn hoặc phá vỡ.

Hãy tìm hiểu sâu hơn các bài học lập trình Laravel của Thế Anh tại mục: Framework Laravel

Tổng cộng 0 bình luận

Bình luận của bạn