Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày đăng: 24/02/2022 | 2050 lượt xem

Đôi nét về Nhãn lồng sấy Hưng Yên

Thực ra nhãn, hay được gọi là long nhãn được ca tụng trong dân gian là loài cây tính lành, thân cây to, cho quả theo chùm và ngon ngọt. Cũng do cây tỏa ra mùi thơm dịu đặc trưng khi nở hoa, nhất là vào mùa xuân nên được vua chúa các đời cho là sản vật quý và thường dùng để ban tặng hoặc cống phẩm các chư hầu. Cũng vì sự thơm ngon vốn có của nó mà khi nhãn đơm hoa kết trái thường thu hút rất nhiều con trùng bu vào sống hoặc ký sinh,. Do đó, người dân trồng nhãn thường bọc nhãn theo chùm vào những “lồng lưới bảo vệ” nên người ta thường gọi đó là nhãn lồng.

Hình ảnh: Nhãn lồng sấy Hưng Yên

Hình ảnh: Nhãn lồng Hưng Yên

Hương vị Nhãn lồng sấy Hưng Yên

Từ những trái nhãn lồng trứ danh của “Kinh đô nhãn xứ Việt”, người dân quê nhà Hưng Yên đã khéo léo cần mẫn tạo ra một thức quà thượng hạng. Vị ngọt thanh của trái nhãn khô hòa quyện với đường phèn ăn vừa vui miệng lại vừa bổ dưỡng. Trong tiết xuân trao cho nhau trái nhãn lồng sấy ấy với mong ước một năm mới dịu ngọt như chính mùi vị của thức quà ấy!

Sản phẩm Nhãn lồng sấy Hưng Yên

Hình ảnh: Nhãn lồng sấy Hưng Yên

Hãy cùng Xuân khám phá các nét văn hoá - ẩm thực trên mảnh đất hình chữ S của chúng ta qua chuyên mục "Chuyện Xuân kể" nhé.

Tổng cộng 0 bình luận

Bình luận của bạn