Chat hỗ trợ
Chat ngay
Ngày đăng: 16/02/2022 | 945 lượt xem

Đôi nét về Trà Thái Nguyên

Cái đặc sản trứ danh của Thái Nguyên làm cho ai cũng phải thao thức khi nhắc đến. Đâu phải tự nhiên mà trà nơi đây lại được lòng người đến vậy. Những lá chè tươi xanh được hái từ sáng sớm tinh mơ, trải qua những công đoạn vò chè, sấy và ủ tỉ mỉ để có được những đọt trà thơm ngon, làm cho bao người say bởi hương và cái vị chan chát ngòn ngọt! Nhiên đã tự tay chọn những gói trà thượng hạng, gửi gắm vào đó chút tâm tư tặng cho tình thân. Ngày đầu năm quây quần bên nhau, nhấp ngụm trà thơm khà một tiếng,  một cảm giác khang khái mở đầu năm mới đầy may mắn!

Đôi nét về Trà Thái Nguyên Cái đặc sản trứ danh của Thái Nguyên làm cho ai cũng phải thao thức khi nhắc đến. Đâu phải tự nhiên mà trà nơi đây lại được lòng người đến vậy. Những lá chè tươi xanh được hái từ sáng sớm tinh mơ, trải qua những công đoạn vò chè, sấy và ủ tỉ mỉ để có được những đọt trà thơm ngon, làm cho bao người say bởi hương và cái vị chan chát ngòn ngọt! Nhiên đã tự tay chọn những gói trà thượng hạng, gửi gắm vào đó chút tâm tư tặng cho tình thân. Ngày đầu năm quây quần bên nhau, nhấp ngụm trà thơm khà một tiếng,  một cảm giác khang khái mở đầu năm mới đầy may mắn!

Hình ảnh: Trà Thái Nguyên pha nước xanh vàng long lanh ngon đúng điệu

Trà của Cha

Những lá trà ở vùng quê vang danh được cha chăm chút từ khi mới nhú cho đến lúc thu hoạch, tình yêu thương của cha đã dành hết vào trong từng đọt trà.Công sức, tâm tư của cha dành cho đồi chè không kể hết được, chỉ biết rằng cha xem nó như đứa con của mình, hằng ngày nâng niu chăm sóc. Đến lúc mang những đọt chè về nhà, cũng chính đôi bàn tay khéo léo này đã làm hết những công đoạn còn lại để có được mẻ trà thơm ngon. Bây giờ đi đâu cũng thấy những gói trà được bày bán, nhưng cái thứ trà thượng hạng nhất có lẽ là do đôi bàn tay của cha làm ra! Nhìn những hộp trà mà ứa nước mắt nhớ lại những ngày cùng cha hái chè nơi vùng quê yên bình đó.

Trà của Cha Những lá trà ở vùng quê vang danh được cha chăm chút từ khi mới nhú cho đến lúc thu hoạch, tình yêu thương của cha đã dành hết vào trong từng đọt trà.Công sức, tâm tư của cha dành cho đồi chè không kể hết được, chỉ biết rằng cha xem nó như đứa con của mình, hằng ngày nâng niu chăm sóc. Đến lúc mang những đọt chè về nhà, cũng chính đôi bàn tay khéo léo này đã làm hết những công đoạn còn lại để có được mẻ trà thơm ngon. Bây giờ đi đâu cũng thấy những gói trà được bày bán, nhưng cái thứ trà thượng hạng nhất có lẽ là do đôi bàn tay của cha làm ra! Nhìn những hộp trà mà ứa nước mắt nhớ lại những ngày cùng cha hái chè nơi vùng quê yên bình đó.

Hình ảnh: Lá trà Thái Nguyên

Hãy cùng Xuân khám phá các nét văn hoá - ẩm thực trên mảnh đất hình chữ S của chúng ta qua chuyên mục "Chuyện Xuân kể" nhé.

Tổng cộng 0 bình luận

Bình luận của bạn